September 20, 2019

Google đang bị 50 bang của nước Mỹ điều tra

Cuộc điều tra này không gây áp lực cho Google, mà còn đối với tất cả những người khổng lồ công nghệ ở Mỹ.

Hôm thứ Hai, 50 tổng chưởng lý từ các tiểu bang và vùng lãnh thổ Hoa Kỳ đã ký một cuộc điều tra chống độc quyền với Google, tạo ra áp lực chưa từng có đối với gã khổng lồ công nghệ đang phải đối mặt với sự giám sát chặt chẽ từ chính phủ do sự thống trị của nó trên thị trường.

Cuộc điều tra, do Tổng chưởng lý Cộng hòa Ken Paxton từ Texas dẫn đầu, sẽ tập trung chủ yếu vào hoạt động kinh doanh tìm kiếm và quảng cáo của Google. Nhưng trong các ý kiến ​​được đưa ra vào thứ Hai, tổng chưởng lý nói rằng cuộc điều tra của họ có thể được mở rộng hơn nữa.

Google đã bị điều tra bởi 50 tiểu bang Hoa Kỳ để điều tra chống độc quyền – Ảnh 1.

“Không có gì sai khi doanh nghiệp trở thành người chơi lớn nhất trong lĩnh vực của mình nếu làm như vậy thông qua thị trường tự do, nhưng chúng tôi thấy bằng chứng rằng việc kinh doanh của Google đã giảm đi. Lựa chọn của người dùng, hạn chế cạnh tranh, vi phạm quyền riêng tư của người dùng và cho phép Google kiểm soát dòng chảy và phổ biến thông tin trực tuyến. “Ông Paxton nói.

Song song với các cuộc điều tra của nhà nước, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ và Ủy ban Thương mại Liên bang FTC cũng đang điều tra các công ty này vì lo ngại rằng họ đang kìm hãm sự cạnh tranh trong ngành. Trong một báo cáo thu nhập hàng quý gần đây, Facebook tiết lộ rằng FTC đã mở một cuộc điều tra chống độc quyền vào công ty vào tháng 6. Và vào tháng 7 năm ngoái, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã công bố cuộc điều tra chống độc quyền của riêng mình đối với toàn bộ lĩnh vực công nghệ.

Trong một hội nghị tháng 8, người đứng đầu bộ phận chống độc quyền của Bộ Tư pháp, Makan Delrahim, nói với các phóng viên rằng Bộ đang làm việc với tổng chưởng lý nhà nước để điều tra các vi phạm chống độc quyền. có thể xảy ra trong công nghệ.

Thứ Sáu tuần trước, Tổng chưởng lý New York, Letitia James, cũng đã công bố một cuộc điều tra tương tự nhắm vào Facebook về việc công ty có “gây nguy hiểm cho dữ liệu người tiêu dùng, làm giảm chất lượng lựa chọn cho Facebook hay không”. Người tiêu dùng, hay giá quảng cáo tăng? “Cuộc điều tra của cô cũng có sự tham gia của luật sư từ các bang như Colorado, Florida, Iowa, Nebraska, North Carolina, Ohio, Tennessee và Quận Columbia.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *