September 20, 2019

Ra mắt iPhone mới, Apple sẽ có những gì mới?

Sự kiện Apple ra mắt iPhone mới khiến “quả táo khuyết tật” đứng yên. Tuy nhiên, có tin đồn, 3 mẫu iPhone mới không có quá nhiều nâng cấp nổi bật với thế hệ hiện tại.
Như thường lệ, sự kiện ra mắt sản phẩm mới của “gã khổng lồ công nghệ” đã thu hút sự chú ý lớn từ những người yêu công nghệ trên toàn thế giới.

Nó đã được báo cáo rộng rãi rằng Apple sẽ ra mắt ba mẫu iPhone mới với cùng kích thước và độ phân giải màn hình là iPhone XR, XS và XS Max. Phương pháp đặt tên của iPhone cho năm 2019 cũng được đồn đoán sẽ thay đổi so với các năm trước, các mẫu iPhone tiếp theo sẽ được đặt tên là iPhone 11 Pro Max.

Đặc biệt, iPhone mới có thể sở hữu hệ điều hành iOS 13 mới nhất. Với nhiều tính năng hấp dẫn như Chế độ tối trên toàn hệ thống, khả năng quản lý lưu trữ tệp tốt hơn và làm lại một số hoạt hình lâu đời, iOS 13 là một trong những điều được mong chờ nhất trong phiên bản này.

Bên cạnh đó, bộ chip A13 được trang bị với khả năng đầu cơ tiết kiệm tới 40% so với A12; RAM trên các mẫu iPhone cũng đã được nâng cấp đáng kể từ 3GB lên 4GB cũng là một điểm đáng quan tâm.

Như một điều tất nhiên, máy ảnh và pin luôn nhận được sự kỳ vọng lớn từ người dùng. Nhiều trang tin công nghệ đăng tải iPhone mới sẽ sở hữu cụm 3 camera vuông lớn được đặt ở mặt sau của thiết bị bao gồm một camera góc cực rộng.

Theo Bloomberg, máy ảnh mới này sẽ không chỉ giúp người dùng chụp ảnh với góc nhìn rộng hơn so với máy ảnh truyền thống mà còn mang lại những bức ảnh chất lượng cao hơn trong điều kiện ánh sáng yếu, thông qua sự kết hợp Thông tin từ 3 camera khác nhau.

IPhone thế hệ mới cũng được đồn đại là có tính năng sạc ngược không dây và nâng cấp dung lượng. Cụ thể, dự kiến ​​iPhone 11 sẽ có pin 3.110 mAh, iPhone 11 Pro sẽ đạt 3.190 mAh và iPhone 11 Pro Max có thể đạt tới 3.500 mAh.

Ngoài ra, theo nhiều trang web, iPhone mới có thể sử dụng Apple Pencil, nhiều màu mới và thay thế cổng Lightning bằng cổng kết nối USB-C …

Tuy nhiên, tất cả những điều này chỉ là phỏng đoán. iPhone sẽ cải thiện và nâng cấp các sản phẩm mới như “táo tín đồ” đang chờ Apple công bố chính thức.

IPhone được mệnh danh là “con át chủ bài” đã giúp Apple kiếm được khoản lợi nhuận khổng lồ. Tuy nhiên, theo các nhà phân tích, nếu không có sự đổi mới mạnh mẽ, iPhone có thể không còn là “quả trứng vàng” của “quả táo bị lỗi”.

Theo báo cáo kinh doanh quý 3/2019 của Apple, trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 6 năm nay, mặc dù Apple vẫn duy trì mức tăng trưởng doanh thu chung 1%, đạt 53,8 tỷ USD, doanh thu Doanh thu ở phân khúc này đã giảm gần 12%.

Thị phần của iPhone trên thị trường điện thoại thông minh thế giới hiện chiếm chưa đến 12% và sản phẩm tiếp tục bị bỏ qua ở Trung Quốc và các quốc gia thu nhập thấp khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *